Truyện hay: Giả điên thử lòng chồng sắp cưới và cái kết không ngờ

Bất ngờ trước phản ứng của Thành, Thủy thất vọng tràn trề và biết kết quả của việc thử này như thế nào. Cô tiếp tục diễn màn kịch bị điên ấy, Thủy gào khóc, rãy đành đạch dưới đất như vừa bị người ta cướp mất thứ gì đó. Thành thấy thế vội bế thốc Thủy ra oto đi đến bệnh viện tâm thần.

Thủy và Thành yêu nhau cũng được 3 năm rồi, 3 năm họ dành cho nhau những gì ngọt ngào và hạnh phúc nhất. Năm nay Thành cũng đã 31 tuổi, anh ngỏ lời cầu hôn Thủy vì nghĩ cả 2 đứa đã đủ hiểu và chín chắn nghĩ đến chuyện hôn nhân.

Là một cô gái trẻ mới 25 tuổi nên thủy cũng chưa tính rằng sẽ lấy chồng trong năm nay. Bất ngờ trước lời cầu hôn của Thành, Thủy bối rối không biết trả lời anh sao . Cô xin Thành một tuần để suy nghĩ, dù biết Thành không thích điều này.

Hết thời gian Thành hỏi thẳng Thủy, cái gật đầu của cô đã khiến anh hạnh phúc bao nhiêu. Thành vội về nói với bố mẹ đi xem ngày và tổ chức lễ cưới cho 2 đứa. Vậy là ngày cưới của Thành và Thủy đã được định đoạt vào đầu tháng 3 này. Hai người có hơn một tháng để chuẩn bị cưới xin.

Trong khi Thành luôn vội vàng làm mọi thứ để chuẩn bị cho đám cưới thì thủy luôn tỏ ra hững hờ, chưa sẵn sàng. Cô lúc nào cũng nghĩ lấy nhau rồi liệu tình cảm của Thành có còn như trước hay không? Người ta bảo con gái lấy chồng như đánh một ván cờ, liệu Thủy có lầm khi đặt cược số phận mình vào Thành không? Yêu nhau 3 năm rồi đấy, nhưng ai biết trước cuộc sống hôn nhân sẽ thay đổi như thế nào. Vốn dĩ Thủy lại là cô gái hay mơ mộng và sợ hãi đau khổ.

gia-dien1-blogtamsuvn

Cái gật đầu của cô đã khiến anh hạnh phúc bao nhiêu (ảnh minh họa)

Hôm đi chụp ảnh cưới xong, mặc chiếc váy cô dâu lên người Thủy hạnh phúc lắm. Nhưng nhìn thấy Thành có vẻ không hào hứng nên cô cảm thấy buồn buồn làm sao. Chẳng lẽ anh chỉ muốn lấy cô về cho có vợ và để sinh con thôi sao. Đêm hôm ấy về nhà Thủy nằm suy nghĩ, lúc sau cô bỗng nảy ra ý định giả điện thử lòng Thành xem thế nào. Bây giờ vẫn chưa lấy Thành, vẫn chưa muộn. Bằng cách này cô sẽ kiểm chứng xem Thành có thật lòng yêu Thủy, ngay cả cô bị điên anh sẽ chấp nhận lấy và chăm sóc người vợ điên hay không.

Ngay ngày hôm sau Thành đến đón Thủy đi đặt thiệp cưới, Thủy giả vờ mình đi điên luôn. Cô la hét, rồi cười khóc lung tung khi nhìn thấy Thành. Thấy người yêu có biểu hiện không bình thường Thành đâm sợ và lo lắng. Thủy xe tan quần áo Thành ra, và luôn miệng nói anh là kẻ sở khanh, đàn ông tồi khiến Thành tức điên lên tát Thủy một cái đau điếng.

Bất ngờ trước phản ứng của Thành, Thủy thất vọng tràn trề và biết kết quả của việc thử này như thế nào. Cô tiếp tục diễn màn kịch bị điên ấy, Thủy gào khóc, rãy đành đạch dưới đất như vừa bị người ta cướp mất thứ gì đó. Thành thấy thế vội bế thốc Thủy ra oto đi đến bệnh viện tâm thần.

Thấy thái độ bực dọc, chán nản của người yêu Thủy biết Thành sẽ tống cô vào đấy và tuyên bố hủy hôn. Cô biết mà, làm gì có người đàn ông nào yêu bạn gái đến mức chấp nhận lấy một người điên đâu. Có lẽ Thành không yêu cô thật lòng, rồi mai đây anh sẽ cưới người khác ngay thôi.

Đến bệnh viện tâm thần Thành dìu cô vào trong, bác sĩ khám qua loa một lượt rồi kê đơn thuốc cho Thủy. Về nhà, Thành đặt cô xuống giường giả vờ ngủ say. Thấy vợ sắp cưới bỗng dưng thành ra thế này Thủy lắc đầu ngán ngẩm.

gia-dien3-blogtamsuvn

Làm gì có người đàn ông nào yêu bạn gái đến mức chấp nhận lấy một người điên đâu (Ảnh minh họa)

Anh lấy khăn lau mặt cho Thủy và ngồi xuống đất nắm tay Thủy nói những lời từ tận đáy lòng.

- Em à. Sao tự nhiên em lại thành ra thế này, có phải em áp lực về chuyện cưới xin quá không? Là tại anh không tốt, anh sẽ chăm sóc em đến khi nào em bình phục thì thôi. Váy cưới anh mua rồi, chỉ cần em khỏe lại là mình sẽ cưới nhau. Nếu như em cứ bị như thế này mãi, anh sẽ vẫn cưới em dù cho thiên hạ có cười chế. Anh biết, em yêu anh và không muốn mất anh đúng không? Cố lên cô vợ ngốc của anh, anh sẽ giúp em trở lại là chính em.

Thành bật khóc, cầm chặt lấy tay Thủy đặt vào lồng ngực anh. Cô cảm nhận rõ tiếng con tim của Thành đang run sợ như thế nào, Thành đang khóc vì cô ư? Anh chấp nhận lấy một người vợ điên sao? Thật không tình yêu của Thành dành cho cô lại sâu đậm như vậy.

Ngày hôm sau Thành lại đến chăm và đưa Thủy ra công viên chơi. Thấy người yêu tận tình chăm sóc mình như vậy, thủy cảm động rớt nước mắt. Bất ngờ ôm Thành từ đằng sau, Thủy thì thầm nói với anh những lời nghẹn ngào đầy cảm xúc.

- Cảm ơn anh đã không bỏ rơi em những ngày qua. Nếu như em không khỏi điên, anh sẽ với cưới em chứ?

- Em…em hết điên rồi sao?

- Vâng ạ.

- Ngốc ạ. Em sắp làm vợ anh rồi, anh phải có trách nhiệm với em chứ. Dù em có bệnh tật, có xấu xí thì anh vẫn yêu em, vẫn muốn có em trong đời này. Với anh được ở bên em là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất. Hãy để anh là người đàn ông của đời em nhé.

Ôm chặt lấy Thành không nói lời nào Thủy biết mình đã đúng khi giả điên thử lòng chồng sắp cưới. Nhờ lần thử lòng này mà cô càng yêu và trân trọng Thành hơn. Ngày mai cô sẽ là cô dâu, cô sẽ đi bên Thành đến hết đời này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>